Những cách giúp tăng tuổi thọ ắc quy ô tô

Cập nhật: 5 tháng trước
Lượt xem: 16

Để có thể tăng độ bền và thời gian sử dụng ắc-quy ô tô, chủ xe cần lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây:

Kiểm tra ắc quy ô tô thường xuyên

Luôn giữ sạch các nắp đậy và cọc bình Bụi bẩn bám quá nhiều trên nắp đậy và cọc bình sẽ trở thành chất dẫn điện làm giảm hiệu năng làm việc của ắc-quy.

Kiểm tra ắc quy ô tô thường xuyên

Hạn chế khởi động quá nhiều và đi quãng đường quá ngắn

Việc khởi động quá nhiều và đi quãng đường quá ngắn sẽ khiến dung lượng ắc-quy sụt giảm, dễ bị chai từ đó ảnh hưởng tới tuổi thọ của ắc-quy.

Khi không sử dụng xe trong 1 thời gian dài nên khởi động xe 30 phút đến 1 tiếng mỗi tuần hoặc cách 3 – 5 ngày để duy trì tuổi thọ của ắc-quy, tăng độ bền của động cơ và các thiết bị khác.

Đỗ xe dưới mái che

Đỗ xe dưới mái che

Các bạn không nên dừng hoặc đỗ xe quá lâu dưới ánh nắng trực tiếp. Vì nếu để xe dưới trời quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các kết cấu và thành phần hóa học bên trong ắc-quy, dẫn tới hỏng hóc hoặc nguồn điện cấp ra bị yếu gây khó khăn trong việc khởi động xe. Do vậy để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của ắc-quy các bạn nên đỗ xe dưới mái che hoặc có bạt cách nhiệt che phủ.

Không nên độ quá nhiều thiết bị trên xe

Việc độ chế quá nhiều thiết bị trên xe như hệ thống đèn, loa, radio,… sẽ làm giảm tuổi thọ và ắc-quy hết điện trong thời gian ngắn.

  • Luôn đảm bảo hệ thống điện trên xe hoạt động đúng thông số kỹ thuật.
  • Nhớ tắt các thiết bị như điều hòa, hệ thống đèn, hệ thống giải trí trước khi xuống xe.

Bảo dưỡng ắc quy ô tô

Thường xuyên kiểm tra ắc quy nếu là bình nước cần châm thêm nước và đảm bảo an toàn khi thực hiện tốt nhất chủ xe nên mang tới các gara uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng.