Những mẫu xe ô tô an toàn nhất năm 2021

Cập nhật: 4 tuần trước - Đã xem: 12

Tổng cộng 41 xe được xếp hạng Top Safety Pick và 49 xe Top Safety Pick+, theo đánh giá của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Tổng cộng cả hai danh sách năm nay có 90 xe đạt điểm an toàn cao, tăng so với 64 xe của 2020. Chỉ cần những thay đổi nhỏ cũng có thể mang lại sự nâng cấp quan trọng về an toàn, như đèn pha.

Những mẫu xe ô tô an toàn nhất năm 2021

Các xe được giải thưởng an toàn của IIHS được xếp theo phân khúc, từ xe cỡ nhỏ tới xe sang. Ảnh: Hyundai

Top Safety Pick lần đầu được công bố vào năm 2006, và được coi như xếp hạng tiêu chuẩn, trong khi Top Safety Pick+ là từ 2013 và nghiêm ngặt hơn. Năm 2020, các tiêu chuẩn lại được nâng cấp, và khắt khe hơn cho cả hai hạng mục. Xe được đánh giá qua ba hạng mục chung, về thử nghiệm va chạm, công nghệ an toàn và đèn pha.

Để nhận giải Top Sefety Pick, xe phải được điểm tổng "tốt" trong những thử nghiệm va chạm nửa đầu xe, góc đầu xe bên tài xế, va chạm bên sườn, thử độ cứng của nóc và thử tựa đầu ghế. Xe cũng phải có điểm cao cho đèn pha, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, và thử nghiệm va chạm sườn xe bên hành khách phía trước.

Giải Top Safety Pick+ được trao cho những xe hơi đạt mọi tiêu chuẩn của Top Safety Pick, nhưng điểm cho đèn pha cũng như va chạm sườn xe bên hành khách phía trước phải cao hơn.

Hyundai, Genesis và Kia, cùng thuộc một tập đoàn, có tổng cộng 17 xe trong cả hai danh sách.

Volvo có nhiều xe nhất giành giải Top Safety Pick+ với 9 chiếc, trong đó phần lớn là nhờ "đã hình dung ra cách làm đèn pha", David Harkey, chủ tịch IIHS nói.

Mỗi hạng mục giải thưởng được xếp theo phân khúc. Dưới đây là các giải thưởng thuộc Top Safety Pick+:

Theo vnexpress

Đánh giá Những mẫu xe ô tô an toàn nhất năm 2021
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn