Tin đăng liên quan

Độ đèn xe hơi, tăng sáng đèn ô tô những điều cần biết

Cập nhật: 7 tháng trước - Đã xem: 231

Độ đèn xe ô tô có được đăng kiểm? Độ đèn xe ô tô có bị phạt không?  Có nên độ đèn led cho ô tô?  Không lắp thêm, chỉ độ tăng sáng đèn ô tô có phạm luật hay không?

Mối nguy hại khi thay đèn siêu sáng cho xe trên đường phố Việt Nam


Câu hỏi thường gặp khi độ đèn xe hơi

Độ đèn xe ô tô có đăng kiểm được không?

Theo tìm hiểu của Xe MuaBanNhanh, quy trình đăng kiểm, khâu kiểm tra đèn chiếu sáng phía trước, phía sau, thành sườn xe là hạng mục kiểm định bắt buộc đối với phương tiện cơ giớ. Cục Đăng Kiểm Việt Nam cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc thực hiện đúng quy trình kiểm định xe cơ giới đang lưu hành; kiên quyết từ chối đăng kiểm đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía truớc, phía sau xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Ngày 26/10/2018, văn bản số 6688/ĐKVN-VAR, do phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Trí gửi các đơn vị đăng kiểm, với nội dung tăng cường xử lý tình trạng phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định.

Trong nội dung công văn, Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các cơ quan đăng kiểm xe cơ giới kiên quyết từ chối đăng kiểm đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Độ đèn xe ô tô có bị phạt không?

Theo quy định tại Điều 5 và 6, Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, việc sử dụng đèn chiếu xa trong khu đông dân cư có thể bị xử phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng đối với phương tiện ô tô, từ 80.000 – 100.000 đồng đối với phương tiện mô tô, xe máy

Không lắp thêm, chỉ độ tăng sáng đèn ô tô có phạm luật hay không?

Xe ô tô độ đèn (bi xenon, LED,...) khi đi đăng kiểm sẽ bị từ chối đăng kiểm. Độ đèn sẽ phải can thiệp vào hệ thống điện của xe và khi đó sẽ không đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Nhiều trường hợp chập điện, cháy xe trên ô tô hiện nay cũng có một phần nguyên nhân từ việc chủ xe tự ý độ đèn. 

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường xử lý tình trạng phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định. Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi “độ” thêm đèn chiếu sáng xe ô tô gây chói mắt cho người điều khiến phương tiện khác, nguy cơ cao dẫn đến TNGT.

Có nên độ đèn led cho ô tô?

Độ đèn LED sẽ làm cho chiếc xe của bạn trở nên khác biệt và thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên, khi lắp thêm các đèn LED trợ sáng sẽ cho sản lượng ánh sáng gấp đôi đèn thông thường, gây ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt nó còn có nguy cơ cháy nổ.

#DenXeOto #XeMuaBanNhanh

Đăng bởi: Huyền Nguyễn
Đánh giá Độ đèn xe hơi, tăng sáng đèn ô tô những điều cần biết
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn