Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Cập nhật: 2 năm trước
Lượt xem: 264
Xem nhanh

  Mua xe ô tô ngày càng trở thành nhu cầu phổ biến đối với nhiều gia đình đặc biệt là ở các thành phố lớn để đáp ứng nhu cầu cho việc sử dụng đi lại, du lịch giải trí và về quê cuối tuần. Vậy nếu thu nhập ổn định ở mức 40 triệu/tháng thì có nên mua xe ô tô trả góp không.

  Thu nhập 40 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

  Anh Kenry Võ cần tư vấn có nên mua xe ô tô trả góp với thu nhập 40 triệu 

  "Tôi mới cưới, vợ đang mang bầu, ở Hóc Môn, đi làm ở Củ Chi cách 10 km.

  Chúng tôi muốn mua xe hơi để vợ chồng đi lại, cuối tuần về quê khoảng 60 km. Lương hai vợ chồng mẹ vợ, hiện có khoảng 250-300 triệu. tầm 40 triệu mỗi tháng, ở chung nhà.

  Tôi đang phân vân không biết mua dòng nào (A, B hay pick-up) và nên vay tối đa bao nhiêu, trong thời gian bao lâu là hợp lý? Tôi có tham khảo bạn bè có xe hơi thì bảo không nên mua dòng A vì đi mau chán, nên mua xe tầm 500-600 triệu."

  Những ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng

  Anh Vũ chia sẻ: “Nếu hàng tháng, chiếc xe của bạn phải tiêu tốn 2 triệu đồng tiền xăng, 1 triệu đồng gửi qua đêm, 1 triệu đồng cho chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay dầu máy 500.000 đồng và 1 triệu đồng cho các chi phí phát sinh khác... thì có nghĩa tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải duy trì ở mức tối thiểu 25 triệu đồng. Vậy nếu thu nhập ổn định với 40 triệu thì tôi nghĩ bạn nên mua.”  

  "Theo ý kiến cá nhân thì với thu nhập 40 triệu một tháng và có trong tay 200 triệu thì tôi nghĩ bác nên mua xe hạng B. Xe rộng rãi. Đi gia đình hợp lý. Mức tiêu thụ nhiên liệu vừa phải. Cao hơn xe hạng A 1 chút.! Mà đi lịch sự". Anh Bền chia sẻ.

  Anh Bùi chia sẻ: “Với khoản thu nhập 40 triệu của anh thì tôi nghĩ anh có thể mua xe ô tô trả góp. Trừ các khoản tiền trả lãi ngân hàng anh cũng cần lưu ý khi trong các khoản chi tiêu của gia đình để không lâm vào cảnh nợ nần. Vấn đề quan trọng nhất mà anh cần quan tâm là lãi suất cho các khoản vay. Anh nên chọn những ngân hàng cho vay với lãi suất thấp để giảm chi phí cho chiếc xe của mình”.   

  Theo ý kiến của nhiều người với thu nhập 40 triệu bạn có thể mua xe ô tô trả góp, tuy nhiên ngoài trừ các chi phí như lãi suất ngân hàng bạn phải chắc chắn rằng số tiền còn lại đảm bảo đủ chi tiêu sinh hoạt của gia đình. Dưới đây là một vài lưu ý khác giúp bạn cân nhắc có nên mua xe ô tô trả góp không:

  Thu nhập 40 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

  Nếu như bạn muốn mua xe trả góp khi đến các Showroom Ôtô thì bạn phải chuẩn bị các bước như sau:

  • Với mức thu nhập sau khi trừ hết các chi phí sinh hoạt gia đình và các khoản vay nếu có thì số tiền còn lại bao nhiêu.
  • Vốn tự có đa số ít nhất là 30% giá trị của xe.
  • Loại xe bạn chọn 4 chỗ hay 7 chỗ (thương hiệu xe và giá xe, dung tích xi lanh, mức tiêu hao nhiên liệu... chi tiết về bảo hành xe).
  • Trước khi mua xe bạn nên tham khảo các ngân hàng (lãi suất và các phí nếu có, thời hạn điều chỉnh lãi suất và uy tín của ngân hàng đó...).
  • Sau đó bạn gởi hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng mà bạn chọn (CMND; hộ khẩu, đăng ký kết hôn, nếu bạn đi làm công thì hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng, các hợp đồng vay nếu có).
  • Khi đặt cọc mua xe bạn phải thông báo xe bạn mua theo hình thức vay của ngân hàng. Bạn nên chú ý phần này vì đa số các nhân viên bán xe họ thường lợi dụng tâm lý của bạn mà kiếm thêm ít nhất 100 USD gọi là phí ngân hàng (nếu có nhùng nhằng bạn cứ lên phản ánh với cấp trên của bên bán xe) thời hạn giao xe. Và các option đi theo xe đa số mỗi chỗ bán xe thường có các option riêng. Và các chi phí khác (đăng kiểm lấy giấy tờ xe...).
  • Lựa chọn công ty bảo hiểm. Giá mua bảo hiểm và phần phí hoa hồng bạn hưởng thường là 15% sau VAT phần này bạn phải tự mua nếu không bạn sẽ bị thiệt.”

  >> Bạn có thể xem thêm thông tin tại: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

  Mua xe ô tô trả góp được xem là giải pháp tối ưu với người chưa đủ nguồn tài chính hay đầu tư xe để kinh doanh bởi chi phí ban đầu thấp. Để mua xe ô tô trả góp bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  Bản sao giấy chứng minh thư, hộ khẩu của người vay và vợ/chồng.

  - Bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình)

  - Bản sao giấy chứng nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình)

  - Hợp đồng lao động, bảng lương của 2 vợ chồng, bảng lương 3 tháng gần nhất.

  - Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc).

  - Bản sao giấy tờ nhà đất, Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần/cổ phiếu hoặc các chứng từ có giá khác (nếu có).

  - Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.

  - Nếu không có hợp đồng làm việc mà chỉ có cửa hàng kinh doanh thì ngân hàng cần kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Khách hàng mua xe ô tô trả góp cũng có thể chứng minh thu nhập bằng hợp đồng cho thuê nhà của chính khách hàng.

  Thu nhập 40 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

  Có nên mua xe ô tô trả góp hay không còn tùy thuộc nguồn thu nhập tài chính ổn định và cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp.  Mua trả góp với lãi suất nào cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên cần có những tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.

   >> Xem thêm:

  Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

  Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

  Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

  Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

  Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết


  Tin Liên quan

  Logo mới của Kia gây hiểu nhầm hài hước

  Logo mới của Kia gây hiểu nhầm hài hước

  3

  Logo mới của Kia viết liền các chữ cái, khiến chữ "I" và chữ "A" vô tình tạo thành chữ N ngược, gây hiểu nhầm cho nhiều người.

  Ô tô không sử dụng dài ngày, có nên kéo phanh tay?

  Ô tô không sử dụng dài ngày, có nên kéo phanh tay?

  5

  Thông thường khi dừng, đỗ xe, chủ xe phải sử dụng phanh tay để giữ cố định chiếc xe. Nhưng theo các chuyên gia không nên làm điều đó nếu phải để xe trong một khoảng thời gian dài.

  Chạy ô tô đến cạn bình xăng có hại gì không?

  Chạy ô tô đến cạn bình xăng có hại gì không?

  10

  Chỉ một vài lần có thể không sao, nhưng nếu thường xuyên chạy đến lúc gần hết xăng mới đổ thêm sẽ gây hại cho động cơ ô tô.

  Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

  Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

  17

  'Hết bình' hay 'ắc-quy hết điện' là tình trạng mà hầu hết người dùng xe tay ga đều từng gặp phải. Tuy nhiên, xử lý thế nào với sự cố này không phải ai cũng biết, đặc biệt là chị em phụ nữ.

  5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết

  5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết

  8

  Dưới đây là 5 bước quan trọng bạn cần thực hiện khi xe của mình bị hỏng do nước lũ hay gió lốc.

  Bảng Giá Xe Toyota Innova 2018 Mới Nhất

  Bảng Giá Xe Toyota Innova 2018 Mới Nhất

  843
  Toyota Innova là dòng xe đa dụng thống trị phân khúc nhiều năm liền. Các đời xe Toyota Innova đã quá "quen mặt" với người dùng Việt Nam, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng gia đình, công ty. Trong đó, phiên bản mới nhất Toyota Innova 2018 được bán với mức giá rất hấp dẫn. Cập nhật bảng giá xe Toyota Innova 2018 mới nhất tham khảo ngay!
  Mua Bán Xe Tải 8 Tấn - Tư Vấn Chọn Mua, Giá Xe Tải 8 Tấn, Tìm Đại Lý Bán Xe Tải 8 Tấn Trả Góp Uy Tín

  Mua Bán Xe Tải 8 Tấn - Tư Vấn Chọn Mua, Giá Xe Tải 8 Tấn, Tìm Đại Lý Bán Xe Tải 8 Tấn Trả Góp Uy Tín

  252
  Trên thị trường hiện nay các sản phẩm xe tải 8 tấn khá đa dạng cả về kiểu dáng, giá thành và cả thương hiệu. Những cái tên phải kể đến như xe tải Hyundai, xe tải Hino, xe tải Isuzu, xe tải Jac... Vậy nên mua bán xe tải 8 tấn của hãng nào? Giá xe tải 8 tấn bao nhiêu hợp lý? Nên chọn đại lý xe tải 8 tấn nào úy tín?
  Bảng Giá Xe Tải Hyundai Iz49 Mới Nhất

  Bảng Giá Xe Tải Hyundai Iz49 Mới Nhất

  329
  Với giá bán rất cạnh tranh cùng nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế nhỏ gọn, chịu tải tốt, khả năng vượt tốc nhanh, xe tải Hyundai IZ49 đang là dòng xe tải nhẹ được các bác tài ưu tiên sử dụng hiện nay. Cập nhật bảng giá xe tải Hyundai IZ49 mới nhất ngay dưới đây.
  Xe Mazda 3 - Tư Vấn Chọn Mua, Người Dùng Đánh Giá, Ưu Nhược Điểm Và So Sánh Với Các Dòng Xe Cùng Phân Khúc

  Xe Mazda 3 - Tư Vấn Chọn Mua, Người Dùng Đánh Giá, Ưu Nhược Điểm Và So Sánh Với Các Dòng Xe Cùng Phân Khúc

  276
  Xe Mazda 3 trải qua nhiều thế hệ vẫn xứng đáng là đối thủ đáng gờm trong phân khúc sedan hạng C. Bên cạnh các yếu tố nổi bật về thiết kế hiện đại, trẻ trung, Mazda 3 còn được đánh giá cao ở cảm giác lái tốt, động cơ vận hành mượt mà và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao.
  Giá Xe Tải Hino 2018 - Cập Nhật Mới Nhất

  Giá Xe Tải Hino 2018 - Cập Nhật Mới Nhất

  337
  Xe tải Hino từ khi gia nhập thị trường Việt luôn khẳng định vị thế bởi ưu điểm nổi tiếng bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Xe tải Hino đa dạng chủng loại kể cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và xe lắp ráp trong nước. Giá xe tải Hino 2018 được đánh giá là không có nhiều biến động, mức giá phù hợp với hầu hết người dùng.