Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Cập nhật: 2 năm trước
Lượt xem: 532
Xem nhanh

  Mua xe ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ cho bạn vay, bạn sẽ phải thanh toán phần còn lại trong một thời gian khá dài. Vậy có nên mua xe ô tô trả góp với mức tổng thu nhập khoảng 14 triệu/ tháng?

  Có nên mua xe ô tô trả góp với thu nhập 14 triệu

  Anh Tài cần được tư vấn có nên mua xe ô tô trả góp khi hai vợ chồng anh có thu nhập ổn định 14 triệu/ tháng.

  "Hai vợ chồng tôi thu nhập khoảng 14 triệu, hiện có 200 triệu và dự định mua xe trả góp tầm 650 triệu.Tôi có nhà ổn định, đi làm cách nhà 4 km, thi thoảng đi hiện trường và về quê trung bình 50 km khoảng 2 lần/tháng".

  Một số ý kiến tư vấn cho anh Tài có nên mua xe ô tô trả góp với tổng thu nhập 14 triệu/tháng  

  Anh Vũ cho biết: "Theo tính toán, với khoản vay hơn 400 triệu đồng, giả dụ lãi suất khoảng 10%/năm trong 6 năm, thì số tiền gốc + lãi anh Tài phải trả vào tháng cao nhất là khoảng hơn 10 triệu đồng. Số tiền này sẽ giảm dần trên dư nợ hàng tháng.

  Chi tiết số tiền hàng tháng phải trả trong năm đầu tiên của trường hợp này anh có thể tham khảo hình thức dưới đây: (Giả sử số tiền vay là 488.600.000, vay trong 6 năm lãi suất cố định 10%): Như vậy, với số tiền gốc + lãi hàng tháng hơn 10 triệu đồng/tháng. Nếu khoản tiền lương cố định của cả 2 vợ chồng nằm ở khoản 14 triệu/tháng, thì anh Tài không nên vay để mua xe ô tô trả góp".

  “Tùy vào giá trị của chiếc xe cộng với điều kiện tài chính của bản thân, bạn có thể lựa chọn mức vay, từ 10% cho tới 90% giá trị xe, đồng thời lựa chọn hình thức vay thích hợp nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất”. Anh Tâm chia sẻ.

  Theo ý kiến anh Bền: "Với khoản vay 400 triệu, người mua xe phải có mức lương cố định tối thiểu tốt nhất gấp 2-3 lần số đó, tức vào khoảng từ 20 đến 25 triệu đồng thu nhập/tháng.

  Với trường hợp thu nhập 14 triệu/tháng thì bạn nên suy nghĩ cẩn trọng trong việc có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Vay thì dễ nhưng trả thì không đơn giản chút nào. Bởi ngoài khoản tiền gốc + lãi 10 triệu/tháng, bạn cần chừng đó số tiền, thậm chí nhiều hơn, để trang trải mức sinh hoạt phí hàng tháng của cả gia đình, như tiền học con cái, tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền hiếu hỷ…. Bạn cần cân nhắc tính toán kỹ các khoản sinh hoạt phí này sao cho sau khi trừ tiền gốc + lãi mà vợ chồng vẫn “rủng rỉnh” thì hẵng quyết định vay tiền mua xe”.

  Ngoài những lời chia sẻ trên anh Tài cũng có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khi mua xe ô tô trả góp dưới đây:

  Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và đặc biệt công thức tính lãi suất khi thay đổi, thông thường các ngân hàng hay để chung chung là: lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ.

  Tốt nhất nên để; “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định. Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại.

  Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

  Cần tìm những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ôtô (thủ tục giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn, lượng vay lớn, lãi suất ưu đãi hơn,…).

  Cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để chọn hình thức vay trả góp cho phù hợp. Nếu có thể, không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu. Kèm theo đó là hàng tháng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn, việc này không những tránh bị phạt trả chậm mà còn góp phần tạo “hồ sơ sạch đẹp” cho những lần vay sau (nếu có). 

  >> Có thể bạn quan tâm: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

  Tuy nhiên cũng có một số vấn đề khác khi mua xe ô tô trả góp mà anh cũng cần lưu ý:

  Các Đại lý xe Ôtô, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người mua xe. Khi ngân hàng bạn vay tiền có liên kết với một hãng bảo hiểm, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian.

  Khi mua xe ô tô trả góp bạn cũng gặp phải một số rắc rối như: lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí bảo hiểm lớn.

  Có nên mua xe ô tô trả góp với thu nhập 14 triệu

  Trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ nên vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào.

  >> Xem thêm:

  Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

  Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

  Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

  Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết


  Tin Liên quan

  Logo mới của Kia gây hiểu nhầm hài hước

  Logo mới của Kia gây hiểu nhầm hài hước

  3

  Logo mới của Kia viết liền các chữ cái, khiến chữ "I" và chữ "A" vô tình tạo thành chữ N ngược, gây hiểu nhầm cho nhiều người.

  Ô tô không sử dụng dài ngày, có nên kéo phanh tay?

  Ô tô không sử dụng dài ngày, có nên kéo phanh tay?

  5

  Thông thường khi dừng, đỗ xe, chủ xe phải sử dụng phanh tay để giữ cố định chiếc xe. Nhưng theo các chuyên gia không nên làm điều đó nếu phải để xe trong một khoảng thời gian dài.

  Chạy ô tô đến cạn bình xăng có hại gì không?

  Chạy ô tô đến cạn bình xăng có hại gì không?

  10

  Chỉ một vài lần có thể không sao, nhưng nếu thường xuyên chạy đến lúc gần hết xăng mới đổ thêm sẽ gây hại cho động cơ ô tô.

  Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

  Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

  17

  'Hết bình' hay 'ắc-quy hết điện' là tình trạng mà hầu hết người dùng xe tay ga đều từng gặp phải. Tuy nhiên, xử lý thế nào với sự cố này không phải ai cũng biết, đặc biệt là chị em phụ nữ.

  5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết

  5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết

  8

  Dưới đây là 5 bước quan trọng bạn cần thực hiện khi xe của mình bị hỏng do nước lũ hay gió lốc.

  Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  496
  Khi bạn đang cần tìm một chiếc xe để phục vụ cho công việc hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh nhưng hiện tại vẫn chưa có đủ khoảng tiền lớn để chi trả trực tiếp. Với hình thức mua xe ô tô trả góp sẽ tạo điều kiện tối đa cho bạn cũng như nhiều người khác có cơ hội sở hữu xe. Vậy nếu như bạn có thu nhập 15 triệu/tháng có nên mua xe ô tô trả góp?
  Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

  264
  Bảng Giá Xe Toyota Innova 2018 Mới Nhất

  Bảng Giá Xe Toyota Innova 2018 Mới Nhất

  843
  Toyota Innova là dòng xe đa dụng thống trị phân khúc nhiều năm liền. Các đời xe Toyota Innova đã quá "quen mặt" với người dùng Việt Nam, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng gia đình, công ty. Trong đó, phiên bản mới nhất Toyota Innova 2018 được bán với mức giá rất hấp dẫn. Cập nhật bảng giá xe Toyota Innova 2018 mới nhất tham khảo ngay!
  Mua Bán Xe Tải 8 Tấn - Tư Vấn Chọn Mua, Giá Xe Tải 8 Tấn, Tìm Đại Lý Bán Xe Tải 8 Tấn Trả Góp Uy Tín

  Mua Bán Xe Tải 8 Tấn - Tư Vấn Chọn Mua, Giá Xe Tải 8 Tấn, Tìm Đại Lý Bán Xe Tải 8 Tấn Trả Góp Uy Tín

  252
  Trên thị trường hiện nay các sản phẩm xe tải 8 tấn khá đa dạng cả về kiểu dáng, giá thành và cả thương hiệu. Những cái tên phải kể đến như xe tải Hyundai, xe tải Hino, xe tải Isuzu, xe tải Jac... Vậy nên mua bán xe tải 8 tấn của hãng nào? Giá xe tải 8 tấn bao nhiêu hợp lý? Nên chọn đại lý xe tải 8 tấn nào úy tín?
  Bảng Giá Xe Tải Hyundai Iz49 Mới Nhất

  Bảng Giá Xe Tải Hyundai Iz49 Mới Nhất

  329
  Với giá bán rất cạnh tranh cùng nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế nhỏ gọn, chịu tải tốt, khả năng vượt tốc nhanh, xe tải Hyundai IZ49 đang là dòng xe tải nhẹ được các bác tài ưu tiên sử dụng hiện nay. Cập nhật bảng giá xe tải Hyundai IZ49 mới nhất ngay dưới đây.