Những mẫu xe ô tô thường xuyên bán ế tại Việt Nam

Cập nhật: 3 ngày trước - Đã xem: 34

Các xe trong top bán chậm mặc dù doanh số không tốt nhưng yếu tố ảnh hưởng không hoàn toàn nằm từ chất lượng xe

Ngoài những lý do cố hữu như sức ép từ đối thủ cạnh tranh, nguồn hàng thì một số mẫu xe ô tô bốn bánh được đánh giá có khả năng vận hành tốt trong phân khúc nhưng luôn nằm trong top bán chậm bởi các lý do liên quan đến thị yếu và giá bán.


Isuzu D-Max

Doanh số tháng 4: 36 chiếc - Cả năm: 66 chiếc

D-Max là một minh chứng rõ ràng cho việc thành công của sản phẩm phải gắn liền với tính chất phù hợp thị trường. Chiếc bán tải thường xuyên bán chạy nhất tại thị trường Thái Lan với khả năng tải hàng tốt, một kiểu dáng bắt mắt và trang bị vừa đủ. Nhưng tại Việt Nam thì mọi chuyện ngược lại, D-Max lại xếp "thứ nhất từ dưới lên".

Isuzu D-Max

Tại Việt Nam, xe bán tải không dùng nhiều vào mục đích chở hàng mà chủ yếu để đi gia đình, trong phố, trên đường trường, vì thế cách âm sự êm ái lại là yếu tố được ưu tiên. Tuy vậy, D-Max lại được đánh giá là khá ồn, không êm như các đối thủ và nội thất vẫn "xe tải".

Ngoài D-Max, Isuzu còn có chiếc SUV mu-X cũng hay rơi vào top xe bán ế, ví dụ tháng 4 năm nay. Doanh số luỹ kế 2021 của mu-X là 76 chiếc, tức chỉ hơn D-Max 10 chiếc.

Suzuki Ciaz

Doanh số tháng 4: 12 chiếc - Cả năm: 283 chiếc.

Đây là mẫu xe hơi thuộc phân khúc B có khả năng vận hành tốt, rộng rãi, điều hòa mát. Nhược điểm của Ciaz khiến mẫu xe này có doanh số không tốt, ngoại hình già nua, hệ thống treo hơi cứng và giá phụ tùng cao khiến Ciaz không được ưa chuộng.

Doanh số tháng 4: 12 chiếc - Cả năm: 283 chiếc.

Bên cạnh Ciaz, Suzuki còn có mẫu Swift cũng thường xuyên rơi vào danh sách bán ế. Doanh số luỹ kế 2021 của Swift là 113 xe, thấp hơn nhiều so với Ciaz, và thấp nhất trong các sản phẩm của Suzuki.

Toyota Avanza

Doanh số tháng 4: 2 chiếc - Cả năm: 32 chiếc.

Trong phân khúc MPV cỡ nhỏ, cũng đến từ Nhật Bản nhưng Avanza có số bán thấp hơn nhiều so với đối thủ đồng hương Xpander. Đều sử dụng máy 1.5 dẫn động cầu trước và không gian sử dụng tốt và giá bán rẻ hơn Xpander gần 50 triệu đồng.

Toyota Avanza

Tuy nhiên, nhược điểm của Avanza nằm ở ngoại hình không bắt mắt và thiếu nhiều trang bị tiện ích như ga tự động, hay màn hình giải trí kích thước lớn. Vận hành của mẫu Avanza cũng không được đánh giá cao trong phân khúc.

Honda Accord

Doanh số tháng 4: 15 chiếc - Cả năm: 64 chiếc

Đây là mẫu xe có cảm giác lái tốt nhất trong phân khúc hạng D sedan, công nghệ và trang bị của Accord cũng không thua kém các đối thủ. Thiết kế Accord mới cũng khá thể thao và hiện đại. Tuy vậy, sự đi xuống của phân khúc sedan D cũng như đặc tính nhóm khách hàng phân khúc này vẫn ưa sự lịch lãm, có gì đó đứng đắn và tiện nghi cho hàng ghế thứ hai, vì thế Accord luôn nằm ở thế yếu.

Honda Accord

Ngoài Accord, HondaHR-V cũng rơi vào top bán chậm tháng 5 với doanh số 59 xe, tuy vậy luỹ kế cả năm là 633 chiếc không phải là con số quá tồi tệ. Ngay cả ngôi sao một thời EcoSport, doanh số 2021 hiện cũng chỉ ở mức 667 xe. HR-V trẻ trung, nhiều trang bị nhưng định giá cao khiến khách khó tiếp cận.

Theo VNexpress

Đánh giá Những mẫu xe ô tô thường xuyên bán ế tại Việt Nam
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn