Tin đăng liên quan

Có nên mua xe máy cũ không? Trường hợp nên mua xe máy cũ hoặc mới

Cập nhật: 4 tháng trước - Đã xem: 187

Có nên mua xe máy cũ hay không? Đây là câu hỏi có khá nhiều người thắc mắc khi mới lần đầu mua xe. Vì khi mua xe máy mới thì sẽ đảm bảo chất lượng tốt, được bảo hành bảo dưỡng chính hãng, còn khi khi mua xe cũ thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua xe. Hãy cùng tham khảo chi tiết những ưu nhược điểm khi mua xe máy cũ và xe máy mới, trường hợp nào nên mua xe máy cũ được XeMuaBanNhanh chia sẻ ngay dưới đây nhé.


Mua xe máy cũ

Nếu chưa quyết định được là có nên mua xe máy cũ hay không thì dưới đây là những ưu nhược điểm khi mua xe máy cũ, bạn hãy cùng tham khảo qua nhé!

Mua xe máy cũ

Ưu điểm khi mua xe máy cũ

  • Tiết kiệm được chi phí: vì khi mua xe máy cũ giá sẽ rẻ hơn so với xe máy mới, bên cạnh đó còn tiết kiệm được phí đăng ký xe, thuế,...
  • Nếu như có kinh nghiệm bạn có thể dễ dàng tìm mua được xe có chất lượng
  • Có nhiều sự lựa chọn, cùng mức giá đó nhưng có thể mua được xe cao cấp hơn so với khi mua xe mới.

Nhược điểm khi mua xe máy cũ

Nhược điểm khi mua xe máy cũ là nếu không có kinh nghiệm có thể mua phải xe kém chất lượng, xe bị thay thế linh kiện, xe tai nạn được tân trang như mới, xe nhanh hư hỏng, tiền mất tật mang.

Những trường hợp nên mua xe máy cũ

Nếu bạn có kinh phí eo hẹp, bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua xe thì mua xe máy cũ giá rẻ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Mặc dù không có được chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt như khi mua xe cũ, nếu có kinh nghiệm bạn có thể chọn được chiếc xe máy tốt, chất lượng không thua kém nhiều so với xe cũ. Và nếu bạn là dân chơi xe, có thú vui chơi xe máy cổ, mua xe về độ lại thì phương án mua xe cũ là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Khi mua xe máy cũ thì đừng bỏ qua: Kinh nghiệm mua xe máy cũ

Mua xe máy mới

Mua xe máy mới cũng có nhiều ưu nhược điểm so với khi mua xe máy cũ, hãy tham khảo chi tiết dưới đây.

Mua xe máy mới

Ưu điểm khi mua xe máy mới

  • Chất lượng được đảm bảo 100%, được bảo hành bảo dưỡng chính hãng, không lo lắng hư hỏng, rủi ro khi sử dụng. 
  • Xe sử dụng lâu dài, ổn định hơn so với việc mua xe cũ 

Nhược điểm khi mua xe máy mới

  • Giá cao hơn so với khi mua xe cũ, bên cạnh đó cũng tốn thêm các khoản chi phí đăng ký, giấy tờ xe, thuế,..
  • Ít sự lựa chọn hơn, với tầm từ 20 - 30 triệu thì không có nhiều sự lựa chọn, bạn không thể mua được chiếc xe mình thích ở giá cao hơn.

Những trường hợp nên mua xe máy mới

Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên lựa chọn mua xe mới, bạn có thể lựa chọn mua xe máy mới với đa dạng từ xe số, xe ga, xe tay côn, tại các đại lý xe máy chính hãng như: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio,... Khi mua xe mới bạn sẽ giảm bớt một phần chi phí bảo trì, vì theo chính sách của hãng xe thì thường xe mới sẽ được bảo hành 3 năm, chi phí kiểm tra định kỳ sẽ miễn phí.

Tham khảo thêm:

#Co_Nen_Mua_Xe_May_Cu_Khong? #Mua_Xe_May_Cu #Xe_May_Cu

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Diệp
Đánh giá Có nên mua xe máy cũ không? Trường hợp nên mua xe máy cũ hoặc mới
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn