Tin đăng liên quan

Xe tải, xe khách, taxi, xe hợp đồng phải chuyển sang biển màu vàng, không loại trừ xe mới hay cũ

Cập nhật: 3 tuần trước - Đã xem: 239

Theo thông tư 58 của Bộ Công an về quy trình đăng ký xe, thu hồi biển số áp dụng từ 1/8, tất cả xe tải, xe khách, taxi, xe hợp đồng phải chuyển sang biển màu vàng, không loại trừ xe mới hay cũ.

Xe tải, xe khách, taxi, xe hợp đồng kinh doanh vận tải phải đổi biển màu vàng có hiệu lực từ tháng 1/8/2020

Mẫu biển màu vàng cho xe đăng ký kinh doanh từ ngày 01/8. Ảnh: Cục CSGT cung cấp.


Cần chuẩn bị gì khi đi đổi biển số vàng

Khi đổi, tài xế có thể được giữ số cũ, không cần mang xe trực tiếp đến và không phải cà số khung, số máy, chỉ cần mang theo giấy đăng ký, thẻ căn cước và biển số. Việc đổi biển diễn ra trong ngày.

Trường hợp đổi biển màu vàng không bắt buộc, tài xế có khoảng một năm rưỡi chuẩn bị, từ ngày 1/8. Trong 1,6 triệu xe kinh doanh đăng ký trên cả nước, có hơn 800.000 xe thuộc diện phải đổi biển màu vàng.

Xem ngay: Từ 1/7, nhiều dòng xe bán tải, xe tải bị cấm vào phố theo giờ

Đổi biển mới

Tài xế đăng ký cấp biển mới khi nộp đủ hồ sơ sẽ được cảnh sát kiểm tra và mời bấm biển số, sau vài phút. Còn tài xế muốn giữ nguyên số chỉ đổi màu biển, sau khi hồ sơ, được cấp giấy hẹn 5-7 ngày đến bấm biển.

Giữ biển cũ, đổi màu

Khi chủ xe muốn đổi biển màu vàng nhưng muốn giữ nguyên số cũ, nhận giấy hẹn 7 ngày đến bấm biển. Trong khi chờ đổi biển, xe vẫn được hoạt động.

Giải thích về thời gian chờ 7 ngày, trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Đăng ký xe, Cục CSGT, cho hay cảnh sát không biết trước tài xế nào muốn giữ biển cũ, do đó sau khi nhận hồ sơ, cảnh sát cần thời gian đặt hàng sản xuất biển mới, mất 5 đến 7 ngày.

Ngày đầu đổi biển số vàng

Gần 90 taxi, xe công nghệ trên toàn quốc được cấp mới biển số màu vàng trong ngày đầu tiên cảnh sát giao thông áp dụng quy định mới. - Theo thông tin từ trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Phản hồi của cộng đồng xe kinh doanh vận tải

"Nếu đã đổi màu biển số rồi mà còn bắt tài xế phải có hàng loạt những logo, tem, giấy tờ khác... thì tôi thấy rằng hơi bị thừa thãi và lãng phí!" - Ong bắp cày

"Sao không cho chủ xe đăng ký qua mạng trước, hôm nào có biển thì mang biển cũ đến hoàn thiện thôi" - Anh vu

"Việc này nên làm từ lâu rồi mới đúng, để tránh nhập nhằng giữa xe gia đình và xe kinh doanh vận tải, mà tiêu biểu là GrabCar, ở các nước như Singapore, Anh họ bắt sơn nguyên xe màu khác luôn, tốn mớ tiền mới được kinh doanh chứ không chỉ là đổi biển vàng không đâu." - Huy Nguyen

"Ủng hộ đổi sang biển vàng cho xe kinh doanh, như thế dễ quản lý hơn và tránh tình trạng kinh doanh vận tải trái phép." - Trung Trần

"Taxi hoàn lương sẽ không còn nữa!" - Phong Nguyen

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải trước quy định đổi màu biển số

Các doanh nghiệp kinh doanh xe tải, xe khách, xe ô tô chạy taxi, xe hợp đồng có nhu cầu đổi biển "chỉ cần thông báo danh sách, gửi đề nghị đến các cơ quan đăng ký", không phải mang ôtô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung.

Cơ quan đăng ký sẽ cập nhật trên hệ thống dữ liệu và đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

Thông tư 58/2020/TT-BCA quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông

Theo Thông tư 58 về đăng ký xe của Bộ Công an, hồ sơ đổi biển số màu vàng gồm: giấy đăng ký xe; chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; biển số.

Lái xe không cần mang trực tiếp xe đến, không phải cà số khung, số máy. Việc cấp mới biển diễn ra trong ngày.

Chi phí cấp/đổi với ôtô khách, xe tải, xe con là 150.000 đồng; xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc đăng ký rời là 100.000 đồng.

Thời gian cấp: từ 1/8/2020 đến hết 31/12/2021.

#Xe_Kinh_Doanh #Bien_So_Xe #Thong_Tu_58 #Bien_So_Mau_Vang #Doi_Bien_So_Vang #Xe_MuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN #VIPMuaBanNhanh

Đăng bởi: Huyền Nguyễn
Đánh giá Xe tải, xe khách, taxi, xe hợp đồng kinh doanh vận tải phải đổi biển màu vàng có hiệu lực từ tháng 1/8/2020
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn