Tin đăng liên quan

3 tác hại nghiêm trọng của việc tăng, giảm ga xe ô tô đột ngột

Cập nhật: 2 tuần trước - Đã xem: 33

Tăng giảm ga đột ngột khi lái xe ô tô là thói quen thường gặp phải ở những tài xế còn non kinh nghiệm lái xe. Tuy nhiên việc tăng giảm ga đột ngột gây hại cho ô tô nhiều hơn bạn tưởng, dưới đây là 3 tác hại nghiêm trọng. 


Tiêu hao nhiều nhiên liệu

Tiêu hao nhiều nhiên liệu

Việc tăng giảm ga một cách đột ngột khi lái ô tô bốn bánh sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, gây hao xăng. Vì ô tô sử dụng nhiên liệu để điều chỉnh vòng quay của động cơ. Xe sẽ đốt nhiều nhiên liệu ở khoang đốt của động cơ hơn khi người lái tăng ga. Trong quá trình đốt nhiên liệu này nếu người lái đột ngột giảm ga, nhiên liệu sẽ không được đốt hết gây sự tiêu hao hoang phí. 

Hệ thống truyền động dễ bị hỏng hóc

Hệ thống truyền động dễ bị hỏng hóc

Hệ thống truyền động của xe hơi hoạt động ổn định, bình thường nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn của các bộ phận chuyển động tịnh tiến và chuyển động quay với dung sai phù hợp. Vì vậy khi người lái tăng ga đột ngột và thường xuyên thực hiện động tác này trong quá trình di chuyển, thì hệ thống trục xe đang hoạt động ổn định sẽ bị thay đổi, gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống chuyển động của ô tô, đặc biệt là trục xe. 

Hao mòn nhiều chi tiết

Hao mòn nhiều chi tiết

Khi tăng giảm ga đột ngột không chỉ gây tiêu hao nhiều nhiên liệu, hệ thống truyền động bị hỏng hóc mà còn làm ảnh hưởng, hao mòn nhiều chi tiết xe. Nhất là làm mòn má phanh do phải hoạt động nhiều và liên tục, gây hao mòn và giảm độ bền. Ngoài ra lốp xe cũng bị hao mòn, vì khi giảm ga đột ngột thì lốp xe sẽ trị trượt trên đường nếu phanh xe không hiệu quả. Ngoài ra việc tăng giảm tốc độ đột ngột thì làm các xe chạy xung quanh không kịp xử lý, rất dễ gây tai nạn.  

Đánh giá 3 tác hại nghiêm trọng của việc tăng, giảm ga xe ô tô đột ngột
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn