Tin đăng liên quan

Ô tô nhập khẩu về cảng TPHCM vẫn tăng bất chấp dịch COVID-19

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 90

Bất chấp dịch COVID-19 bùng phát, lượng ôtô nhập khẩu thông qua cảng TPHCM vẫn tăng mạnh so với các tháng trước đó.

Thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết trong tháng 5.2021, tại cửa khẩu cảng Hiệp Phước, hải quan đã làm thủ tục thông quan cho hơn 7.700 xe ôtô các loại, trong đó chủ yếu là xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan về Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị còn làm thủ tục cho trên 220 xe môtô nhập khẩu. Như vậy, số xe ôtô nhập khẩu đã bắt đầu nhích tăng so với những tháng trước đó. Tính trong 5 tháng đầu năm, số lượng xe ôtô nhập khẩu về TPHCM đạt gần 28.000 xe.

Ô tô nhập khẩu về cảng TPHCM vẫn tăng bất chấp dịch COVID-19

Cũng theo thống kê của Tổng cục Hải quan, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 5 tăng cả về lượng và kim ngạch so với tháng 4 trước đó.

Ước tính có khoảng 16.000 ôtô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước, trị giá 341 triệu USD. Ôtô nhập khẩu trong tháng 4 chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia và từ Trung Quốc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 94% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng. Giá trị trung bình mỗi chiếc xe trong tháng 5.2021 đạt hơn 22.700 USD/chiếc, tăng khoảng 10% về giá trị so với tháng trước cho thấy các nhà nhập khẩu xe hơi đang có xu hướng đưa về nước những chiếc xe đắt tiền hơn thay vì nhập khẩu xe ô tô giá rẻ.

Tuy đây mới chỉ là báo cáo sơ bộ, tuy nhiên sự tăng trưởng của xe nhập khẩu trong tháng 5.2021 có thể xem là một tín hiệu vui của thị trường ôtô Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 đã và đang ít nhiều ảnh hưởng đến sức mua trong tháng vừa qua. Tính chung 5 tháng đầu năm 2021, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên ước đạt hơn 65.000 chiếc, đạt giá trị hơn 1,4 tỉ USD, tăng mạnh hơn so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Laodong

Đánh giá Ô tô nhập khẩu về cảng TPHCM vẫn tăng bất chấp dịch COVID-19
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn