Tin đăng liên quan

4 mối nguy hiểm rình rập khi chạy ô tô song song với xe khác

Cập nhật: 1 tháng trước - Đã xem: 62

Khi chạy xe ô tô song song với các phương tiện giao thông khác như xe tải, xe khách, ô tô, container... luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, dễ xảy ra các vụ tai nạn. Dưới đây là 4 mối nguy hiểm rình rập khi chạy ô tô song song với xe khác bạn cần biết để tránh. 


Không thể tránh chướng ngại vật xuất hiện bất ngờ

Khi chạy song song với xe khác nếu gặp tình huống bất ngờ như xuất hiện ổ gà lớn, người đi bộ băng qua đường, xuất hiện ổ gà lớn trước mặt, đường nhỏ phương tiện chạy ngược chiều...  Trường hợp này để xử lý an toàn thì người lái chỉ có thể phanh gấp lại để không lao vào chướng ngại vật, nếu như không xử lý kịp thì có thể va vào chướng ngại vật hoặc gây tai nạn cho phương tiện khác đang tham gia giao thông.

Do đó để đảm bảo an toàn thì người lái nên hạn chế chạy song song với phương tiện khác. Hoặc nếu bắt buộc phải chạy song song để vượt xe thì nên quan sát thật kỹ phía trước và xung quanh, để đề phòng các tình huống đột ngột xuất hiện, vượt dứt khoát, phải giữ khoảng cách an toàn với phương tiện khác để ý quan sát tránh bị bất ngờ gây tai nạn giao thông.

Chạy vào điểm mù xe khác

Chạy vào điểm mù xe khác

Khi chạy song song với xe khác bạn có nguy cơ đang chạy vào điểm mù của xe khác nhất là xe tải hoặc container, đây là tình huống rất nguy hiểm. Vì khi rơi vào điểm mù thì lái xe khác không thấy chiếc xe của bạn, khi xảy ra tình huống bất ngờ, họ có thể đánh lái đột ngột để tránh đâm vào xe khác, hay bất ngờ chuyển làn gây nguy hiểm cho bạn. Do đó không nên chạy song song với xe tải lớn hoặc xe khách để tránh rơi vào điểm mù để đảm bảo lái xe an toàn.

Lọt vào vùng khuất

Lọt vào vùng khuất là một trong những mối nguy hiểm cũng có thể xuất hiện khi bạn chạy song song với một xe khác. Khi lọt vào vùng khuất thì những phương tiện khác cùng tham gia giao thông sẽ không thể nhận biết từ xa, nhất là khi đi qua giao lộ. Điều này dễ dẫn đến va chạm, thậm chí có thể gây tai nạn nghiêm trọng nếu xe bạn hoặc phương tiện khác đang chạy với tốc độ nhanh.

Lọt vào vùng khuất

Do đó không nên lái xe ô tô song song với các xe khác khi đi qua giao lộ để tránh rơi vào tình huống nguy hiểm. Khi phát hiện có chiếc ô tô muốn vượt xe bạn thì hãy giảm tốc độ để xe họ vượt hẳn lên trước.

Xe tải có nguy cơ nổ lốp cao vào ngày trời nắng nóng

Xe tải có nguy cơ nổ lốp cao vào ngày trời nắng nóng

Xe đột nhiên nổ lốp trên đường là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ đường tăng cao, khiến áp suất lốp chênh lệch dẫn đến hiện tượng nổ lốp, và hiện tượng này thường hay gặp phải ở những chiếc xe tải nhỏ chở nặng, xe tải lớn hoặc đầu kéo container, hiện tượng năng giảm áp suất không đều giữa các bánh xe dẫn đến mất lực bám khi xe vào cua dẫn đến tai nạn giao thông cao. Do đó khi lái ô tô song song gần đó có nguy cơ xử lý không kịp dẫn đến tai nạn. 

Đánh giá 4 mối nguy hiểm rình rập khi chạy ô tô song song với xe khác
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn