Tin đăng liên quan

5 mối nguy hiểm dẫn đến các vụ tai nạn khi lái xe ô tô vào ban đêm

Cập nhật: 2 tuần trước - Đã xem: 32

Lái xe ô tô vào ban đêm luôn tiềm ẩn nhiều mối hiểm họa khôn lường, và có đến 90% các vụ tai nạn đều từ nguyên nhân: đèn xe đối diện, xe máy/người băng ngang đường, xe dừng bên lề, đường xấu, thời tiết xấu, người lái buồn ngủ. 


Đèn xe đối diện

Nhiều phương tiện giao thông như xe tải, ô tô gắn thêm đèn LED phía trước và luôn bật như đèn pha mặc dù việc này là vi phạm luật giao thông đường bộ. Trên nhiều tuyến quốc lộ có nhiều phương tiện, đặc biệt là xe tải nhỏ, xe tải lớn chở hàng chạy ban đêm đều gắn thêm và bật đèn pha LED chiếu sáng hết cỡ.

Đèn xe đối diện

Những chiếc xe ô tô di chuyển ngược chiều với phương tiện này, người lái bị chói mắt, gần như không nhìn thấy rõ phần đường của mình. Người lái sẽ mệt mỏi, nhức đầu khi nhìn quá nhiều vào ánh đèn LED, nếu không làm chủ tay lái thì rất dễ gây tai nạn giao thông.

Xe máy hoặc người đi bộ băng ngang đường

Ban đêm trời tối thường hay xuất hiện xe máy hoặc người đi bộ băng ngang đường, mà người lái không thể phát hiện được. Những tình huống bất ngờ này khó lường trước được, người lái khó có thể xử lý kịp nên thường xảy ra va chạm. Do đó khi lái xe ban đêm người lái cần phải chú ý quan sát đường, chạy xe đúng tốc độ, sử dụng đèn pha hợp lý để có thể xử lý kịp các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. 

Xe dừng bên lề đường

Xe dừng bên lề đường

Có khá nhiều ô tô, xe máy, môtô xe tải dừng đỗ trên vệ đường vào ban đêm mà không hề bật đèn tính hiệu, hoặc để các vật cảnh báo từ xa để các phương tiện khác nhận ra, gây ra nhiều vụ tai nạn xe đang chạy đâm phải xe dừng trên vệ đường. Do đó khi lái xe ban đêm người lái cần chú ý quan sát đường cẩn thận, khi thấy xe đang đỗ bên vệ đường thì bật xi nhan bên trái để thông báo ý định vượt qua xe đó, để phương tiện phía sau và xe đang đỗ không bị bất ngờ. 

Đường xấu, thời tiết xuất hiện mưa hoặc sương mù

Đường xấu, thời tiết xuất hiện mưa hoặc sương mù

Tình huống đường xấu, thời tiết xuất hiện mưa hoặc sương mù cũng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển vào ban đêm. Người lái xe cần di chuyển cẩn để có thể nhận ra các đoạn ổ gà, ổ voi, những hố tử thành. Và thường khi di chuyển vào ban đêm ở các đoạn đường đồi núi thường hay xuất hiện sương mù, mưa lớn rất khó quan sát đường, do đó người lái nên giảm tốc độ, điều khiển xe chạy theo vạch kẻ bên phải và đừng quên bật chức năng đèn sương mù của xe. 

Buồn ngủ, mất tập trung

Buồn ngủ, mất tập trung

Cơn buồn ngủ ập tới khiến người lái không thể tập trung, tỉnh táo để lái xe. Do đó để lái xe ô tô an toàn vào ban đêm an toàn thì nên ngủ đủ giấc trước khi bắt đầu chuyển đi. Nếu buồn ngủ trong khi lái xe thì người lái có thể uống nước tăng lực, nhai kẹo bạc hà, uống nước lạnh, uống trà, cà phê… để giảm buồn ngủ. Tuy nhiên nếu trường hợp không hết buồn ngủ, cơn buồn ngủ quá dữ dội thì người lái nên tìm một trạm dừng chân an toàn nào gần đó để chợp mắt một chút

Đánh giá 5 mối nguy hiểm dẫn đến các vụ tai nạn khi lái xe ô tô vào ban đêm
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn