Tin đăng liên quan

8 điều quan trọng cần làm theo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô

Cập nhật: 1 tuần trước - Đã xem: 186

Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô là cuốn sổ đi kèm theo những chiếc xe mới, sổ chứa đựng toàn bộ thông tin quan trọng về chiếc xe như: thông số kỹ thuật, cách thiết lập xe, cách sử dụng các tính năng trên xe, kiểm tra các chất lỏng trên xe,...

Chủ xe nên tìm hiểu kỹ trước quyển sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô, trước khi tự ý điều chỉnh, sửa chữa xe của mình, vì không phải xe nào cũng giống nhau. Dưới đây là 8 điều quan trọng bạn cần làm theo trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô.


Chú ý thiết lập ban đầu đúng cách

Chú ý thiết lập ban đầu đúng cách

Hầu như mỗi đời xe ô tô mới thường được trang bị thêm các tính năng công nghệ mới và có khá nhiều tính năng mới mà chủ xe cần phải tự thiết lập theo ý muốn của mình như: hệ thống ánh sáng thông minh, chìa khóa thông minh, hệ thống âm thanh,.. Và để thiết lập chính xác thì chủ xe cần phải tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô. 

Nắm cách sử dụng các tính năng trên xe

Nắm cách sử dụng các tính năng trên xe

Trên một số mẫu xe bốn bánh hiện đại ngày càng được bổ sung nhiều loại nút bấm mới tương đương với các tính năng. Đôi khi chủ xe sẽ bị bối rối vì không biết chức năng của các nút bấm hoặc cần gạt trên xe. Nhiều chủ xe có thể bấm thử để xem chúng hoạt động như thế nào, tuy nhiên cũng không tránh khỏi tình trạng vô tình làm điều gì đó sai, khó trở lại trạng thái ban đầu. Do đó tốt nhất hãy tham khảo qua hướng dẫn sử dụng ô tô để hiểu về công dụng và cách sử dụng đúng cách.

Tham khảo lời khuyên để lái xe tốt hơn

Tham khảo lời khuyên để lái xe tốt hơn

Vì mỗi chiếc xe sẽ có nhược điểm riêng, nên với cách lái xe hiện tại của bạn có thể hợp hoặc không với cách điều khiến chiếc xe mới này. Và việc đọc sổ tay hướng dẫn sử dụng sẽ biết được những điều nên và không nên trong giai đoạn đầu (khoảng 1600km), và đưa ta những lời khuyên để giúp tiết kiệm nhiên liệu và cách lái xe hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Biết bảo vệ và vệ sinh lớp sơn đúng cách

Biết bảo vệ và vệ sinh lớp sơn đúng cách

Mặc dù phương pháp tẩy rửa thường được áp dụng chung cho các loại xe, tuy nhiên để xe của bạn sáng bóng, lớp sơn bền màu theo thời gian thì có thể có các yêu cầu khác nhau về việc chăm sóc đúng cách để đảm bảo. Ví dụ có thể xe này hợp với loại thuốc tẩy rửa này, nhưng xe khác lại không. Do đó chủ xê nên đọc qua sổ tay hướng dẫn sử dụng ô tô để biết được cách chăm sóc lớp sơn xe phù hợp nhất, và hướng dẫn bạn vệ sinh đúng cách khu vực thường bị lãng quên như: gương chiếu hậu, các đường viền crôm, cần gạt nước...

Hiểu rõ điều kiện bảo hành xe

Hiểu rõ điều kiện bảo hành xe

Thường từng bộ phận trên xe sẽ yêu cầu nội dung bảo hành riêng, cụ thể có bộ phận cần bảo hành thường xuyên, nhưng cũng có bộ phận chỉ cần thỉnh thoảng kiểm tra và bảo dưỡng. Chủ xe nên tìm hiểu khi nào xe được hãng bảo hành khi nào không, nên và không nên làm gì để được bảo hành. Tất cả thông tin về điều kiện bảo hành xe đều được ghi trong sổ tay hướng dẫn sử dụng ô tô.

Biết cách kiểm tra các chất lỏng trên xe

Biết cách kiểm tra các chất lỏng trên xe

Để chiếc xe ô tô của bạn vận hành mượt mà và bền lâu thì việc kiểm tra thay thế, bổ sung định kỳ trên ô tô rất quan trọng. Và để kiểm tra chất lỏng trên xe thì chủ xe cần phải biết vị trí của các bình chứa chất lỏng, phải biết loại chất lỏng nào cần kiểm tra khi còn nóng, loại nào kiểm tra khi đã nguội. Để biết được chủ xe cần tìm thông tin trong quyển sổ tay hướng dẫn sử dụng ô tô.

Tìm kiếm các thông số kỹ thuật một cách dễ dàng

Những thông số kỹ thuật của các bộ phận trên xe ô tô, chắc chắn một lúc nào đó bạn cũng phải cần dùng tới như: khi cần thay thế một bộ phận nào đó, độ mòn cho phép của lốp, thông số lốp xe, kích thước động cơ... Do đó để nắm được các thông số này hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô.

Cung cấp thông tin về những loại đèn báo trên xe

Cung cấp thông tin về những loại đèn báo trên xe

Có thể bạn sẽ cảm thấy bối rối khi thấy xuất hiện những đèn báo lạ lẫm xuất hiện trên bảng điều khiển vì không biết có ý nghĩa gì, cảnh báo điều gì. Nếu bạn không biết thì hãy tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô và đem xe đến garage để được chuẩn đoán lỗi và sửa chữa kịp thời.

Đánh giá 8 điều quan trọng cần làm theo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn