Tin đăng liên quan

7 cách giúp giảm chi phí mua bảo hiểm ô tô hiệu quả nhất

Cập nhật: 2 tuần trước - Đã xem: 185

Mua bảo hiểm ô tô là cách để giúp bảo vệ tài sản của bạn hiệu quả nhất. Tham khảo ngay 7 cách giúp bạn có thể cắt giảm được chi phí hiệu quả khi mua bảo hiểm ô tô.


Tham khảo mức phí mua bảo hiểm ở nhiều công ty khác nhau

Tham khảo mức phí mua bảo hiểm ở nhiều công ty khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm với mức giá khác nhau và chế độ khác nhau. Do đó để tiết kiệm thì bạn nên tham khảo giá của nhiều công ty khác nhau để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với điều kiện, quyền lợi và nhu cầu mục đích của mình. Có khá nhiều công ty có giá bán bảo hiểm thấp nhưng chất lượng dịch vụ tốt, do đó trước khi mua nên tìm hiểu và lựa chọn sáng suốt. 

Nên tính toán chi phí mua bảo hiểm trước khi mua xe

Phí bảo hiểm ô tô sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng xe, giá xe, mục đích sử dụng ô tô kinh doanh hoặc không kinh doanh. Xe mới có giá trị cao thì mức phí bảo hiểm sẽ cao hơn so với chiếc xe giá rẻ, xe cũ. Tùy vào mục đích sử dụng của xe thường cũng dẫn tới mức phí bảo hiểm khác nhau. 

Do đó để mua bảo hiểm tiết kiệm thì bạn nên tham khảo giá bảo hiểm bạn muốn mua ở nhiều công ty khác nhau, trước khi mua xe. Như vậy bạn có thể lựa chọn công ty bảo hiểm có giá phù hợp và dự trù được mức giá bảo hiểm cho loại xe mình sắp mua.

>> Xem ngay: Các loại bảo hiểm xe ô tô, kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

Tăng thêm các khoản khấu trừ

Tăng thêm các khoản khấu trừ

Nếu bạn muốn giảm chi phí khu mua bảo hiểm ô tô thì việc lựa chọn bỏ đi một số khoản khấu trừ nhỏ, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khi mua bảo hiểm, với số tiền tiết kiệm đó bạn có thể sử dụng để làm thủ tục hoặc các giấy tờ liên quan khác. 

Đối với ô tô cũ thì không nên mua bảo hiểm toàn diện

Thay vì mua bảo hiểm toàn diện bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi mua để lựa chọn gói phù hợp và giúp tiết kiệm chi phí. Tùy thuộc giá trị xe, tình trạng xe để lựa chọn gói bảo hiểm mang lại quyền lợi tốt nhất. Nếu như bạn mua xe ô tô cũ, giá trị không cao thì không nên mua bảo hiểm toàn diện, vì mức phí bảo hiểm toàn diện cho xe cũ đôi khi còn cao hơn so với giá trị xe.  Đối với xe cũ thì hãy xem nét bộ phần nào của xe dễ bị hỏng hóc, nên mua bảo hiểm từng bộ phận. 

Nếu bạn đang cân nhắc xem có nên mua bảo hiểm toàn diện không thì hãy tính toán ước lượng thiệt hại phải trả của một vụ tai nạn, rồi lấy số tiền thiệt hại đó nhân lên với 10, nếu tính thấy giá trị xe nhỏ hơn so với số tiền thiệt hại thì không nên mua bảo hiểm.

Tìm hiểu tất cả những gói giảm giá, khuyến mại

Mỗi công ty bảo hiểm thường có những chính sách, chiến lược khác nhau để thu hút khách hàng. Vì vậy họ sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá trong khoảng thời gian, hay đối tượng cụ thể. Trước khi mua bảo hiểm bạn nên tìm hiểu các chương trình khuyến mãi, giảm phí của các công ty bảo hiểm, rồi hãy cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm ô tô tiết kiệm chi phí nhất. 

Tìm hiểu tất cả những gói giảm giá, khuyến mại

Một số công ty bảo hiểm sẽ giảm giá cho những xe có đầy đủ tính năng an toàn cao, giảm giá cho đối tượng sinh viên, người già...Tuy nhiên một số công ty chỉ giảm giá cho những gói bảo hiểm có mức phí cao, nên khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Nên lựa chọn mua bảo hiểm theo nhóm hoặc bảo hiểm kết hợp

Nếu như người thân hoặc bạn bè của bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm ô tô thì hãy tập trung lại để mua bảo hiểm theo nhóm, để nhận được nhiều ưu đãi, mức phí thấp hơn so với khi mua bảo hiểm cá nhân. Nếu thời gian tham gia bảo hiểm càng lâu thì mức phí sẽ càng rẻ. 

Còn nếu bạn cần mua bảo hiểm một mình thì nên lựa chọn mua bảo hiểm ô tô và bảo hiểm sức khỏe tại cùng một công ty bảo hiểm, để được giảm giá giúp tiết kiệm chi phí hơn. 

Quan tâm tới điểm tín dụng của bản thân

Quan tâm tới điểm tín dụng của bản thân

Có nhiều công ty bảo hiểm sẽ quan tâm tới số điểm tín dụng của khách hàng để tính mức lãi bảo hiểm. Dựa vào số điểm tín dụng của khách hàng mà nhiều công ty sẽ đưa ra mức phí bảo hiểm xe. Do đó người mua bảo hiểm nên thường xuyên kiểm tra thẻ tín dụng của mình để đảm bảo không có sự nhầm lẫn gì xảy ra đối với tài khoản của mình. Và khách hàng nên cố gắng tích điểm tích dụng càng cao càng tố vì như vậy sẽ tạo được niềm tin với công ty bảo hiểm. 

Đánh giá 7 cách giúp giảm chi phí mua bảo hiểm ô tô hiệu quả nhất
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn