Tin đăng liên quan

Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 55

Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng là vấn đề được khá nhiều chủ sở hữu xe ô tô số sàn quan tâm. Kỹ thuật lái xe sẽ có quyết định ít nhiều đến vấn đề tiêu thụ nhiên liệu. Vậy làm thế nào để lái xe số sàn tiết kiệm xăng? 


Khi khởi động xe luôn chuyển về số 0

Khi khởi động xe luôn chuyển về số 0

Lái xe ô tô số sàn có phần phức tạp hơn so với lái xe ô tô số tự động, để tiết kiệm nhiên liệu hơn thì khi khởi động xe cần phải tiến hành đồng thời 2 thao tác là bật khóa xe, kéo cần số về số 0 và nhả côn hoàn toàn. Để máy móc xe bền hơn thì người lái nên mở máy và chờ thêm 1 phút rồi mới nên khởi hành. Hãy tập luyện nhiều kỹ năng chuyển cần số của xe để thao tác nhuần nhuyễn hơn.

Di chuyển côn ra ga và vào ga một cách nhịp nhàng

Để tiết kiệm nhiên liệu bạn cần biết phối hợp nhịp nhàng giữa chân ga và chân côn. Khi muốn chuyển số thì phải đạp hết côn rồi mới lại nhả côn, nếu nhả côn đột ngột quá xe sẽ bị sốc. Mặc dù có thể thấy chân côn là một yếu điểm của xe số sàn mà xe số tự động không có, tuy nhiên chân côn cũng có khá nhiều ưu điểm nếu người lái biết tận dụng.

Duy trì vận tốc ổn định và luôn giữ khoảng cách an toàn

Duy trì vận tốc ổn định và luôn giữ khoảng cách an toàn

Khi lái xe hơi số sàn hãy luôn duy trì vận tốc ổn định và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác để giúp tiết kiệm nhiên nhiên liệu. Vì khi bạn tăng giảm vận tốc đột ngột sẽ khiến xe tiêu hao nhiên liệu, nhất là khi di chuyển trong điều kiện đường đông đúc, kẹt xe. 

Không nên quá lạm dụng số 0

Không nên quá lạm dụng số 0 chỉ nên dùng số 0 trong tình huống hợp lý. Nhiều người lái vì muốn tiết kiệm nhiên liệu mà chuyển về số 0 đột ngột. Như trường hợp dừng đèn đỏ hoặc xuống dốc việc chuyển về số 0 sẽ khiến ô tô khó kiểm soát được vận tốc gây nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn.

Theo dõi chặt chẽ hệ thống kiểm soát hành trình

Hãy theo dõi hệ thống kiểm soát hành trình xe để giữ tốc độ ổn định của xe, không bơm quá nhiều ga hoặc quá ít ga, để giúp tiết kiệm xăng. Tuy nhiên hệ thống kiểm soát hành trình chỉ có thể sử dụng khi bạn chạy xe trên đường trường, đường dài. 

Chọn số phù hợp với tốc độ của xe

Chọn số phù hợp với tốc độ của xe

Việc chọn số phù hợp với tốc độ của xe không chỉ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp giữ được độ bền xe. Xe số sàn có 5 mức tốc độ vận hành bạn cần lưu ý để chọn phù hợp:

  • Số 1: cho vận tốc từ 5km/h - 10km/h
  • Số 2: cho vận tốc từ 10km/h - 15km/h
  • Số 3: cho vận tốc từ 15km/h - 30km/h
  • Số 4: cho vận tốc từ 35km/h - 40km/h
  • Số 5: cho vận tốc trên 45km/h

Và khi đỗ xe trong khoảng hơn 1 phút thì nên tắt động cơ để tiết kiệm xăng.

Luôn quan tâm đến tình trạng hoạt động các bộ phận của xe

Luôn quan tâm đến tình trạng hoạt động các bộ phận của xe

Để xe tiết kiệm nhiên liệu và vận hành tốt thì hãy luôn đưa xe đi bảo hành, bảo dưỡng theo định kỳ, quan tâm đến các bộ phận của xe như: lọc gió điều hoà nên được vệ sinh thường xuyên, động cơ trong tình trạng hoạt động tốt, lốp xe phải luôn đủ hơi, bộ lọc gió động cơ...

Đánh giá Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn