Tin đăng liên quan

Hướng dẫn cách đỗ xe ô tô song song, ghép xe ngang vào nơi đỗ

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 63

Đỗ xe ô tô song song, ghép ngang vào nơi đỗ là kỹ năng lái xe mà tài xế cần phải biết và thao tác nhuần nhuyễn, nhanh chóng. Để có thể đỗ xe song song nhanh nhất bạn hãy tham khảo qua các bước sau đây.


Bước 1: Tìm nơi để đỗ ghép xe đủ rộng

Đầu tiên bạn cần tìm một vị trí để xe còn đủ rộng, để bạn hạn chế va chạm với xe khác trong khi đủ xe. Bạn hãy chọn những nơi có khoảng cách rộng khoảng 1.5 lần so với chiều dài xe ô tô của bạn, để đảm bảo việc đỗ xe song song thuận lợi nhất. 

Tìm nơi để đỗ ghép xe đủ rộng

Bước 2: Quan sát xung quanh, bật tín hiệu để các phương tiện khác nhận thấy

Tiếp đến bạn cần kiểm tra xung quanh, phía sau xem có xe nào đang di chuyển tới không bằng cách nhìn qua kính chiếu hậu. Sau đó hãy bật xi nhan về hướng bạn đã xác định để đổ xe, để xe khác biết được hướng bạn sẽ di chuyển. Nếu có xe đang đi lên hãy dừng xe lại và ra tín hiệu để cho họ vượt qua nhanh chóng.

Bước 3: Cho xe tiến lên vị trí cần đỗ song song với xe đỗ phía trước

Hãy cho xe ô tô tiến lên vị trí cần đỗ song song với xe đỗ phía trước điểm đỗ. Dừng xe song song với xe trước, khoảng cách giữa 2 xe khoảng 60cm và đuôi xe ngang bằng nhau. Rồi cài số lùi bẻ hết lái sang phải. 

Cho xe tiến lên vị trí cần đỗ song song với xe đỗ phía trước

 

Bước 4: Lùi xe tạo nên góc 45 độ

Vẫn giữ vô lăng về bên phải và lùi xe đến khi bạn nhìn thấy biển số của xe phía sau qua gương chiếu hậu, lúc này bạn đang ở góc 45 độ. 

Lùi xe tạo nên góc 45 độ

Bước 5: Trả thẳng lái và lùi xe

Sau đó bạn trả thẳng lái và lùi xe đến khi góc phải đầu xe của bạn ngang hàng với đuôi xe phía trước thì dừng lại. 

Trả thẳng lái và lùi xe

Bước 6: Đánh lái sang trái và lùi xe song song với lề đường

Khi phần bên phải của cản trước xe bạn bằng với cản sau xe phía trước đang đỗ thì đánh lái sang trái hết cỡ và tiếp tục cho xe lùi vào đến khi xe bạn song song với lề đường. 

Đánh lái sang trái và lùi xe song song với lề đường

 

Bước 7: Điều chỉnh cho xe và đỗ xe

Cuối cùng, trả thẳng lái và từ từ tiến lên sao cho xe bạn đỗ ở giữa xe trước và xe sau. Kéo phanh tay. Chú ý là luật quy định xe không được cách lề đường quá 25cm.

Đánh lái sang trái và lùi xe song song với lề đường(1)

Thường thực hành luyện tập vài lần là bạn có thể thực hiện được. Và hiện nay trên một số dòng xe trung hoặc cao cấp đã được các nhà sản xuất trang bị sẵn hệ thống hỗ trợ để xe tự động, hệ thống này hoạt động dựa trên thông tin mà các cảm biến và camera cung cấp cho bộ xử lý trung tâm để điều khiển vô lăng và ra lệnh cho lái xe chuyển chế độ của hộp số và kiểm soát phanh.

Đánh giá Hướng dẫn cách đỗ xe ô tô song song, ghép xe ngang vào nơi đỗ
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn