Tin đăng liên quan

Hướng dẫn cách đề pa lên dốc xe số sàn

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 65

Đề pa khởi hành lên dốc đối với xe số sàn không phải là việc đơn giản đối với các bác tài, đặc biệt là người lái mớI, vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu phạm phải sai lầm dù là nhỏ nhất. 


Các bước đề pa lên dốc chuẩn

Các bước đề pa lên dốc chuẩn

  • Bước 1: nhấn chân ga cho xe leo dốc, trường hợp kẹt xe thì hãy mớm nhẹ chân ga. Nếu đang lên dốc gặp kẹt xe phải dừng lại thì hãy sử dụng phanh tay để tránh bị trôi xe, nếu thấy xe có dấu hiệu trượt thì hãy nhấn thêm phanh chân.
  • Bước 2: để xe ở số một và nhấn ga nhẹ lại để có lực kéo lên dốc, rồi tăng vòng tua lên từ 1500 - 2000 vòng/phút để đảm bảo xe không bị chết máy giữa chừng hoặc bị trôi ngược lại. 
  • Bước 3: Nhả côn ra nhẹ nhàng và thả dần phanh tay để xe thêm đà lên dốc. Khi đã qua được dốc hãy giảm ga để xe không bị mất kiểm soát khi đổ dốc. 

Hãy thực thành cách đề pa lên dốc này nhiều lần để nhuần nhuyễn, có thể lúc tập luyện bạn sẽ bị chế máy nhiều lần, tuy nhiên hãy cố gắng tập luyện nhiều hơn để rút ra những cảm giác để giúp giảm tình trạng xe chết máy.

Thực tế việc đề pa lên dốc không cần quá phức tạp như từng bước trên, khi bạn đã có kinh nghiệm leo dốc và quen cảm giác xe thì bạn có thể kết hợp giữa ga, côn, phanh chân là đủ. Còn nếu bạn là người mới hoặc phải qua kì thi sát hạch thì tốt nhất nên làm đủ các bước trên. Khi đã nắm được nguyên tắc thì hãy tối giản các bước lại. 

Một số mẹo giúp đề pa lên dốc dễ dàng

Một số mẹo giúp đề pa lên dốc dễ dàng

Sử dụng côn hợp lý

Việc đề pa leo dốc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng côn, nhưng côn sẽ nhanh bị mòn nếu không sử dụng đúng cách. Xe bạn sẽ không bị khựng lại hoặc vọt lên nếu bạn đạp nhả côn đúng cách, khi nhả côn ra tiếng máy xe vẫn không đổi và xe không bị mất đà là ổn. Ngoài ra khi chạy ở những khúc đường xấu để tránh xe bị giật hoặc xóc khi chạy thì bạn có thể dùng côn, hoặc ở nơi đường phố đông đúc bạn có thể sử dụng côn để tránh việc chết máy. 

Ra vào số với tốc độ thích hợp

Bạn cần tránh việc sang số khi máy xe chưa đủ vòng tua, để tránh giúp xe không bị ỳ, không lướt mạnh được. Thường các loại xe hơi khác nhau sẽ có ngưỡng sang số khác nhau, bạn nên tìm hiểu hiểu kỹ về ngưỡng vòng tua sang số. Nếu vào số hợp lý khi đang leo dốc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ máy và giúp bạn đi nhanh và vượt chướng ngại tốt hơn.

Nên giản lược một số bước đề pa lên dốc

Lúc leo dốc nếu bạn dùng đúng các bước "côn - phanh - ga" thì cũng ổn, tuy nhiên nếu gặp kẹt xe khi leo dốc thì bạn sẽ tốn khá nhiều công sức đấy. Bạn nên luyện tập kỹ thuật "côn - ga" để giúp giữ xe trên dốc, có nghĩa là bạn sẽ dùng côn giữ xe ổn định rồi mớm ga để máy xe kéo lên dốc. Nếu thấy xe có dấu hiệu lùi ngược thì hãy nhấn thêm tý ga để lên hoặc bỏ bớt ga nếu xe bị tăng tốc nhanh quá. 

Đánh giá Hướng dẫn cách đề pa lên dốc xe số sàn
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn