Tin đăng liên quan

Ưu nhược điểm của các cách đề pa ô tô ngang dốc

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 113

Cách đề pa khởi hành ô tô ngang dốc luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, hiện có vài cách đề pa lên ngang dốc và mỗi cách sẽ phù hợp với tình huống cụ thể, và đều có những ưu nhược điểm riêng. 


Cách dùng phanh tay

Đề pa ngang dốc bằng cách sử dụng phanh tay (còn được biết đến là phanh khẩn cấp) để cố định xe trên dốc, sau đó sẽ cắt côn vào số xong hạ côn ra, đồng thời mớm ga nhẹ và hạ phanh để giúp xe di chuyển lên dốc mà đảm bảo không bị chết máy hoặc trôi ngược. 

Cách dùng phanh tay

Ưu nhược điểm của việc sử dụng phanh tay đề pa khởi hành ngang dốc:

  • Ưu điểm: dễ sử dụng, an toàn cho người lái, đặc biệt những người mới biết lái xe.
  • Nhược điểm: khá rườm rà, mất nhiều thời gian, nếu bạn chỉ dừng lại vì kẹt xe trên dốc mà sử dụng phương pháp này sẽ tốn nhiều công sức.

Cách kết hợp mũi và gót chân phải

Đề pa ngang dốc bằng cách này bạn sẽ sử dụng mũi chân phải đạp phanh cùng lúc chân trái đang cắt côn. Đồng thời lúc đó bạn sẽ xoay ngang chân phải để có thể đạp nhẹ ga bằng gót phải. Khi đã đủ vòng tua máy thì bạn có thể nhả chân côn và phanh ra để xe di chuyển lên dốc.

Cách kết hợp mũi và gót chân phải

Ưu nhược điểm khởi hành ngang dốc bằng cách kết hợp mũi và gót chân phải

  • Ưu điểm: giúp tiết kiệm thời gian đề pa, giúp lược bỏ bớt các bước không cần thiết như phanh tay.
  • Nhược điểm: không phải ai cũng làm được, cách này tùy thuộc vào chiều dài của chân.

Cách sử dụng chân ga và côn

Đề pa ô tô đó bằng cách kết hợp chân ga và côn xe hơi, bạn thực hiện bằng cách khởi động máy đạp chân côn cho đến khi bạn cảm nhận được sự dao động của máy truyền vào vô lăng. Tiếp đến bạn nhả chân phanh ra và nhẹ nhàng đạp chân ga để xe từ từ di chuyển lên dốc.

Cách sử dụng chân ga và côn

Ưu nhược điểm đề pa ô tô ngang dốc bằng cách sử dụng chân ga và côn

  • Ưu điểm: tiện lợi cho người lái, giúp đỡ tốn nhiều thời gian và công sức. Giúp bạn có cảm giác máy xe tốt hơn giúp tăng kinh nghiệm đề pa trên dốc, giảm thiểu rủi ro bị chết máy.
  • Nhược điểm: khá mạo hiểm, vì nếu chưa quen với cảm giác máy (những tài xế mới) rủi ro chết máy rất cao, gây nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh. Và sử dụng cách này sẽ khiến côn của bạn nhanh mòn hơn bình thường làm giảm tuổi thọ côn.

Cách sử dụng việc vê côn

Phương pháp khởi hành ngang dốc thứ 4 mà các tài xế có thể sử dụng là vê côn. Với cách này người lái sẽ kết hợp việc nhấn côn vừa, phải đồng thời mớm ga nhẹ lên để tránh xe bị trôi ngược lại, giúp xe leo dốc dễ dàng hơn. 

Cách sử dụng việc vê côn

Ưu nhược điểm cách sử dụng việc vê côn để đề pa ngang dốc:

  • Ưu điểm: là cách đơn giản nhất, tối giản hết các bước đề pa ngang dốc. 
  • Nhược điểm: khiến xe bị mòn côn nhanh, chỉ nên sử dụng trong trường hợp dừng xe ngắn (kẹt xe), để giúp xe không bị tắt máy giữa đường gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác. 
Đánh giá Ưu nhược điểm của các cách đề pa ô tô ngang dốc
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn