Tin đăng liên quan

Cách lái xe số tự động giúp tiết kiệm xăng

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 60

Những cách lái xe số tự động sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm đến 20% xăng dầu. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé.


Luôn giữ cho lốp ô tô đủ hơi

Luôn giữ cho lốp ô tô đủ hơi

Để tiết kiệm xăng cho xe ô tô số tự động người lái hãy quan tâm đến tình trạng lốp xe, luôn giữ lốp xe đủ hơi để giúp xe vận hành êm ái và tiết kiệm xăng hơn. Chủ xe có thể lắp thêm bộ cảm biến áp suất lốp để tiện theo dõi.

Giữ tốc độ lái xe một cách đều đặn

Giữ tốc độ lái xe một cách đều đặn

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ ô tô, việc lái xe với tốc độ ổn định, đều đặt đúng cách sẽ giúp tiết kiệm khoảng 20% lượng xăng dầu tiêu thụ. Do đó bạn không nên tăng giảm tốc độ đột ngột hãy duy trì xe ở tốc độ đều đặn để giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn

Nên tắt động cơ khi không vận hành

Nên tắt động cơ khi không vận hành

Nên tắt động cơ khi không vận hành, hoặc nếu phải dừng quá lâu từ 1 phút và tuyệt đối không nên khởi động động cơ khi chưa vận hành. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động.

Sử dụng hợp lý và hiệu quả các thiết bị trong xe

Sử dụng hợp lý và hiệu quả các thiết bị trong xe

Các thiết bị trong xe ô tô như điều hòa, máy làm mát sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe, do đó hãy sử dụng một cách hợp lý, không nên để chế độ lạnh quá sâu gây lãng phí. Chủ xe nên dán film cách nhiệt để cản sức nóng mặt trời hấp thụ vào trong xe. 

Tận dụng tối đa chế độ Cruise Control

Bật chế độ Cruise Control là một cách giúp người lái xe số tự động tiết kiệm xăng. Chế độ này sẽ có tác dụng giúp xe duy trì vận tốc ổn định và điều này sẽ giúp tiết kiệm xăng hơn.

Tận dụng tối đa chế độ Cruise Control

Vệ sinh bộ lọc gió động cơ

Bộ lọc gió động cơ bị bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến ô tô số tự động tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ lọc gió để xe tiết kiệm xăng hơn và góp phần tăng hiệu suất động cơ. 

Nên nhấn ga một cách từ tốn

Việc bạn có thói quen nhấn ga mạnh cũng sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Do đó hãy tập thói quen nhấn ga từ tốn nếu như bạn muốn tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động nhé.

Luôn quan tâm đến tình trạng hoạt động các bộ phận của xe

Để xe hoạt động tốn và tiết kiệm nhiên liệu hơn thì người lái cần phải luôn để ý đến tình trạng hoạt động của các bộ phận trong xe, đi bảo hành bảo dưỡng định kỳ. Các bộ phận của xe vận hành tốt sẽ khiến xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, giúp vận hành an toàn, tiện lợi trong suốt chuyến đi.

Hạn chế chở quá nhiều đồ

Hạn chế chở quá nhiều đồ

Khối lượng đồ bạn chở theo trên xe cũng gây ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu khi lái xe ô tô số tự động. Do đó bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết, tránh mang quá nhiều đồ đạc để giúp tiết kiệm xăng hơn. 

Có kế hoạch cụ thể cho mỗi chuyến đi

Hãy có kế hoạch cụ thể cho mỗi chuyến đi, lập sẵn hành trình, chọn tuyến đường ngắn nhất, tránh đi qua khu vực thường xuyên ách tắc giao thông, thời tiết xấu, tránh những đoạn đường gồ ghề nhằm giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nên mang theo những vật dụng cần thiết cho chuyến đi, không nên đặt các vật dụng ở mui xe hãy để trong cốt xe. Vì đặt ở mui sẽ khiến xe có thêm lực cản, chạy chậm hơn, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Đánh giá Cách lái xe số tự động giúp tiết kiệm xăng
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn