Tin đăng liên quan

Kỹ thuật rẽ trái an toàn khi lái xe ô tô trong thành phố

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 104

Trong thành phố mật độ xe cộ lưu thông lớn khiến người lái gặp nhiều khó khăn khi rẽ trái. Tham khảo kỹ thuật rẽ trái an toàn khi lái xe ô tô trong thành phố được chia sẻ ngay dưới đây. 


Xác định vị trí cần rẽ và quan sát xung quanh

Xác định vị trí cần rẽ và quan sát xung quanh

Đầu tiên người lái cần xác định được khi nào được rẽ trái, sau đó nắm rõ vị trí cần rẽ, quan sát kỹ xung quanh (phía trước, sau, hướng rẽ) trước khi đến vị trí. Hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để quan sát các phương tiện đang chạy cùng chiều, ngược chiều. Chỉ nên rẽ khi đã cảm thấy đủ an toàn. 

Bật đèn tín hiệu xin đường

Khi điều khiển ô tô rẽ trái thì việc bật đèn tín hiệu xin đường là điều bắt buộc. Sau khi đã quan sát kỹ và có thể rẽ thì người điều khiển xe sẽ bật tín hiệu xin đường hoặc ra dấu hiệu bằng tay để xin đường. Trước khi rẽ nên bật đèn tín hiệu trước từ 5 - 10 giây, để các phương tiện nhận biết và nhường đường. Và người lái cũng cần quan sát và tập trung theo dõi để hạn chế tối đa các tình huống bất ngờ xảy ra.

Giữ chân phanh, rẽ dứt khoát, lái chậm

Lúc rẽ trái người lái luôn phải giữ chân phanh, lái chậm để tránh xe phi lên quá nhanh làm mất kiểm soát xe. Người lái cần rẽ dứt khoát, để không gây khó khăn cho các phương tiện khác. Cần điều khiển tay lái linh hoạt để xe rẽ an toàn và chính xác nhất. Nếu tay lái yếu thì bạn rất dễ không thể rẽ hoặc mất khá nhiều thời gian để rẽ, và gây ra tắc đường, tuy nhiên trong hoàn cảnh này thì bạn cần phải hết sức bình tĩnh, làm chủ tay lái lúc rẽ. 

Quan sát và nhập làn đường sau khi rẽ

Quan sát và nhập làn đường sau khi rẽ

Sau khi rẽ trái, người lái cần phải tiếp tục điều khiển xe nhập với làn đường mới để đảm bảo an toàn. Nếu người lái cần đỗ xe thì hãy tiếp tục quan sát và tìm vị trí đỗ xe an toàn, đúng quy định. 

Lưu ý khi xe rẽ trái ở ngã ba - ngã tư

Ở ngã ba, ngã tư khi muốn rẽ trái thì người lái cần thực hiện rẽ từ từ, đánh lái xe hơi để rẽ thật chuẩn và đúng thời điểm. Và lưu ý những điều sau:

  • Khi điều khiển ô tô rẽ trái luôn chú ý kính hậu phía bên trái trùng với vạch đường cần rẽ sau đó đánh lái để rẽ
  • Khi đầu xe thẳng với làn đường thì người lái dùng thao tác nhanh, dứt khoát để đánh thẳng lái lại cho xe đi thẳng. 
  • Không được đánh lái để rẽ sớm, đặc biệt với làn đường hai chiều, vì xe sẽ dễ lao vào làn đường của xe chạy ngược chiều. Rất dễ gây tai nạn hoặc gây kẹt xe do người lái cần phải lùi xe lại và lái xe đến nơi cần rẽ.
  • Khi rẽ trái người lái phải hết sức tập trung quan sát đường và xung quanh để tránh xảy ra va chạm. 
Đánh giá Kỹ thuật rẽ trái an toàn khi lái xe ô tô trong thành phố
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn