Tin đăng liên quan

Những điều cần lưu ý khi mua gói bảo hành cho ô tô cũ

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 119

Việc mua gói bảo hành cho ô tô cũ là điều cần thiết. Tuy nhiên để mang lại nhiều lợi ích nhất, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua gói bảo hành cho ô tô cũ.


Xác định bộ phận nào của ô tô cần mua bảo hành nhất

Khi bạn chọn mua bảo hành càng nhiều bộ phận thì mức chi phí càng cao. Do đó trước khi mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về loại xe ô tô cũ mà mình đang sử dụng. Tiếp đến hãy xác định rõ tình trạng hiện tại của xe và nắm bắt được những bộ phần nào của ô tô dễ bị trục trặc, hư hỏng. Từ đó hãy chọn gói bảo hành phù hợp với tình trạng xe và khả năng tài chính của mình. 

Xác định bộ phận nào của ô tô cần mua bảo hành nhất

Nắm được các mức miễn bồi thường và loại trừ của phí bảo hành

Thường mỗi công ty sẽ có danh sách các cấp độ bảo hành và những bộ phận bảo hành khác nhau, với những quy định bảo hành riêng. Do đó trước khi mua bạn cần phải tìm hiểu kỹ để đảm bảo quyền lợi cho mình, cụ thể như: sau khi mua bảo hành thì có được bảo hành ngay sau đó không, bộ phần nào sẽ không được bảo hành nếu hao mòn, có giới hạn nào về số km có thể lái… Rất ít công ty đồng ý bảo hành cho các thiệt hại về thân xe, bong tróc sơn, kính và đèn, rò rỉ dầu. 

Trước khi mua gói bảo hành xe ô tô cũ thì nên tìm hiểu và tham khảo các mức miễn bồi thường của nhà cung cấp. Để được hưởng nhiều quyền lợi nhất, nhận được mức miễn bồi thường ít thì bạn nên chọn gói bảo hành có mức phí cao hơn một chút. Vì nếu chọn gọi bảo hành rẻ thì mức miễn bồi thường sẽ lớn (các phần bồi thường thiệt hại mà bạn phải trả thêm phí bảo hành)

Xác định chính xác bên sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm bảo hành cho xe

Xác định chính xác bên sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm bảo hành cho xe

Tiếp đến bạn cần phải xác định rõ bên sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm bảo hành xe nào là ai? Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, có tên tuổi, gần nhà bạn là tốt nhất và hãy chắc chắn rằng công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những ga ra này. Ngoài ra bạn nên xác minh hình thức chi trả bảo hành như thế nào? Phía công ty sẽ trực tiếp thanh toán cho hãng sửa chữa hay bạn tự trả mức phí sửa chữa xe sau đó mới nhận được tiền bảo hành từ phía công ty. 

Lựa chọn thông minh

Thường mọi người sẽ mua bảo hành từ các đại lý nhượng quyền hoặc bên thứ ba, các nhà cung cấp độc lập. Trước khi mua gói bảo hành ô tô thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp gói bảo hành mà bạn muốn mua. Để đảm bảo rằng mình mua được gói bảo hành ô tô cũ từ địa chỉ uy tín, đảm bảo tối đa quyền lợi. 

Kiểm tra hợp đồng trước khi ký

Mỗi công ty bảo hành sẽ có những dịch vụ, điều khoản khác nhau. Có công ty còn cung cấp bổ sung như bảo hành cho từng bộ phận hoặc bảo hành từng phần… Do đó để tránh mất tiền cho những dịch vụ không sử dụng và không phù hợp với xe mình thì bạn hãy tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. 

Kiểm tra hợp đồng trước khi ký

Hãy đọc kỹ hợp đồng nếu có điều nào không rõ hãy hỏi lại để đảm bảo quyền lợi bảo hành cho mình. Để tránh tình trạng để nhà sản xuất nâng hoặc giảm giá trị của xe sau khi tiến hành bảo hành, để buộc bạn phải chi trả mức phí mua bảo hành cao hơn, hoặc đóng thêm tiền cho những vấn đề không phù hợp. 

Đánh giá Những điều cần lưu ý khi mua gói bảo hành cho ô tô cũ
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn