Tin đăng liên quan

Xe ô tô bị khóa vô lăng: Nguyên nhân và cách mở vô lăng bị khóa

Cập nhật: 3 tháng trước - Đã xem: 111

Xe bị khóa vô lăng là sự cố mà có khá người lái xe gặp ít nhất một lần. Nếu như bạn gặp phải tình huống này bạn có thể xử lý nhanh chóng với cách mở vô lăng bị khóa như sau.

Lỗi ô tô bị khóa vô lăng là tình trạng vô lăng bị khoá cứng, không thể xoay chuyển vô lăng, đây là tình huống rất nhiều người gặp phải khi lần sử dụng xe, nhất là ở các dòng xe như: Honda City, Mazda cx5, Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Vios, Toyota Innova, Toyota Camry, Mazda 3, ... Tuy nhiên đây là một tính năng của xe hơi đề phòng xe bị trộm cắp, chứ không phải là lỗi. 

Xe ô tô bị khóa vô lăng: Nguyên nhân và cách mở vô lăng bị khóa


Nguyên nhân xe ô tô bị khóa vô lăng

Nguyên nhân xe ô tô bị khóa vô lăng là do tài xế hoặc ai đó cố ý xoay vô lăng sau khi xe đã tắt máy. Trường hợp thường gặp nhất là do cố tình xoay vô lăng chỉnh lại bánh xe cho thẳng sau khi đã đỗ xe và tắt máy xe.  Hoặc trong một số trường hợp đậu xe, bánh lái không thẳng mà vẫn tắt máy, rút chìa khóa thì đôi khi bị khóa vô-lăng.

Tính năng tự khóa cứng ô tô khi tắt máy xe là tính năng chống trộm mà các hãng sản xuất trang bị cho xe ô tô. Cụ thể khi động cơ đã tắt thì bơm trợ lực cũng không hoạt động nên vô lăng sẽ bị khóa cứng. 

Cách mở vô lăng bị khóa

Cách mở vô lăng bị khóa

Cách mở vô lăng bị khóa rất đơn giản chỉ cần đề máy lên khởi động lại xe ô tô. Đối với những ô tô sử dụng chìa cơ khi vô lăng bị khóa sẽ khó tra chìa vào ổ khóa, và bạn xử lý như sau:

  • Cắm chìa khóa vào ổ khóa vặn nhẹ nhàng: lưu ý không tác động lực quá mạnh lên thân chìa khóa, vì có thể làm chìa khóa bị xoắn thậm hoặc gãy luôn chìa trong ổ khóa.
  • Xoay vô lăng: vô lăng được khóa bằng chốt khóa ở 1 bên. Khi bị khóa, vô lăng sẽ không thể di chuyển tự do theo hướng còn lại, bên có chốt khóa sẽ không cho phép vô lăng chuyển động. Xác định hướng có chốt khóa và xoay vô lăng theo hướng còn lại (hướng không có chốt khóa), đồng thời vặn chìa khóa. Lưu ý không lắc hoặc đá vô lăng vì có thể làm hỏng chốt khóa.

Xe ô tô bị khóa vô lăng là tính năng an toàn của xe, do đó bạn có thể yên tâm, hệ thống lái sẽ không bị ảnh hưởng như các trường hợp lỗi vô lăng bị rơ, vô lăng bị lệch, vô lăng bị nặng,...

Trường hợp tay lái nặng cũng dễ bị nhầm với khóa vô lăng, đây là vấn đề thường gặp của các dòng xe sử dụng hệ thống trợ lực điện. Khi tắt máy, bộ phận bơm dầu chuyên hỗ trợ hệ thống lái và phanh không thể tiếp nhận năng lượng, do đó tay lái sẽ nặng hơn và người có tay lái yếu thường khó đánh lái.

Đánh giá Xe ô tô bị khóa vô lăng: Nguyên nhân và cách mở vô lăng bị khóa
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn