Tin đăng liên quan

Khủng hoảng triệu hồi xe do nguy cơ cháy của Hyundai

Cập nhật: 2 tháng trước - Đã xem: 102

Thêm 100.000 xe Hyundai và Genesis bị triệu hồi vì nguy cơ cháy, dù chưa có vụ cháy nào được xác nhận.

Đợt triệu hồi này dự kiến bổ sung thêm 100.000 xe bao gồm Genesis G70 và G80 chạy xăng, cũng như 5.000 mẫu Hyundai Kona chạy điện và Ioniq. Cơ quan quản lý Mỹ cho biết đợt triệu hổi này liên quan đến các vấn đề bắt nguồn từ hệ thống chống bó cứng phanh trên xe Genesis và sự cố ngắt mạch pin lithium-ion trong xe điện.

Khủng hoảng triệu hồi xe do nguy cơ cháy của Hyundai

Tất cả các lần triệu hồi đều liên quan đến nguy cơ cháy khi đang đỗ, lần triệu hồi này nâng tổng số xe ô tô Hyundai bị triệu hồi trong vài năm qua liên quan đến cháy, nổ lên tới 1,5 triệu xe.

Lần triệu hồi thứ nhất và thứ hai đều liên quan đến cùng một thành phần gây cháy trên nhiều xe. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm Hyundai Genesis 2015–2016 và Genesis G80 2017–2020, tổng cộng 94.646 xe, trong đó 552 chiếc Genesis G70 2019–2021. Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho rằng đã có một lỗi bên trong hệ thống ABS, có thể gây cháy cả khi đang chạy lẫn đứng yên.

Hãng sẽ sửa chữa miễn phí tại các đại lý bắt đầu từ tháng 5. Từ giờ tới lúc đó, hãng khuyến cáo người dùng không nên đỗ xe trong hoặc gần các toà nhà. Cách khắc phục đó là thay thế cầu chì mô-đun ABS. Vì cầu chì thay thế được sử dụng ở cường độ dòng điện thấp hơn, hạn chế cường độ dòng điện hoạt động của mô-đun ABS.

Đợt triệu hồi thứ ba liên quan đến 4.694 xe Hyundai Kona Electric 2019–2020 và 2 chiếc Hyundai Ioniq Electric. Vấn đề với những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện này là nguy cơ chập điện bên trong các thành phần pin lithium-ion. Các thành phần này được chế tạo bởi LG Energy Solutions, các lớp mạ lithium trên mấu pin có thể chạm vào cực âm, dẫn đến chập và xảy ra cháy.

Giải pháp tạm thời là các chủ xe Kona Electric và Hyundai Ioniq đưa xe đến đại lý để giảm giới hạn sạc của pin như một cách để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên giải pháp lâu dài sẽ là lắp đặt một cục pin khắc, loại pin này sẽ có lớp cách điện trên cực âm.

Hyundai và Kia đang gặp nhiều vấn đề liên quan đến cháy xe, khi trước đó vào năm 2020 Hyundai đã triệu hồi 430.000 xe Elantra vì nước có thể xâm nhập vào mô-đun ABS gây ra cháy.

Đầu tháng này, Kia triệu hồi 379.931 xe Cadenza và Sportage cũng liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn, do khả năng chập điện bên trong bộ điều khiển điện tử thủy lực (ECU). Trước đó một đợt triệu hồi 591.000 xe vào mùa thu năm ngoái cũng diễn ra vì lỗi rò rỉ dầu phanh có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Theo vnexpress

Đánh giá Khủng hoảng triệu hồi xe do nguy cơ cháy của Hyundai
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Lưu ý: MuaBanNhanh là Mạng xã hội Thương mại điện tử. Mua thân quen Bán Nhanh dễ dàng miễn phí. Không bán hàng, kinh doanh trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin. Chỉ liên hệ Admin MBN khi cần hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả hơn. Cám ơn